Caritas Vinh: Trao gửi yêu thương từ chương trình “Gánh nhau trong đời”

22 / 03/ 2021, 02:03:15

CARITAS VINH: TRAO GỬI YÊU THƯƠNG TỪ CHƯƠNG TRÌNH “GÁNH NHAU TRONG ĐỜI”

Sau lũ lụt Miền Trung (tháng 9 năm 2020), vào ngày 10 tháng 12 năm 2020, Caritas Vinh nhận được gói tương trợ, sẻ chia từ Chương trình “Gánh nhau trong đời” do Hội đồng Giám mục Việt Nam chuyển trao.

Sau hơn ba tháng tiếp nhận dự án hỗ trợ, Caritas Vinh thực hiện cùng với tổ chức các giáo xứ đóng góp thêm phần mình, cũng như sự tương thân tương ái từ phía giáo dân cùng nhau khởi công xây dựng nhà ở, tái thiết cuộc sống cho những hoàn cảnh nghèo, khó khăn.

Ngày 15 và 16/3 vừa qua, cha Phanxicô X. Nguyễn Văn Lượng, Giám đốc, cùng với Ban Caritas Vinh đã nghiệm thu và trao nhà ở, máy nước sạch, con giống, cây giống cho các gia đình. Cụ thể: hỗ trợ xây mới 26 căn nhà (19 căn đã hoàn thành, 7 căn nhà còn đang thi công), lợp mái 3 căn nhà; lắp 3 máy nước sạch cho giáo xứ Cẩm Sơn, Mô Vĩnh, giáo họ Yên Hòa (thuộc giáo xứ Yên Lý); trao 7 con bò – trâu nuôi cho những hoàn cảnh đặc biệt; khoan giếng, lắp máy bơm nước; trao con giống, cây giống cho những gia đình thiệt hại nặng do lũ và sau lũ. Cùng thời gian đó, gia đình Bác ái Xã hội Vinh Tuyết, Giáo phận Xuân Lộc đã hỗ trợ xây mới hoàn thành 3 căn nhà thuộc diện gia đình nghèo và chưa có nhà ở.

Niềm vui lẫn với những cảm xúc khác nhau được thể hiện qua mỗi thành viên trong các gia đình như muốn nói lời cám ơn chân thành tới các ân nhân, sự tương trợ của người thân, xóm làng và giáo xứ. Bởi những hoàn cảnh kém may không ngờ chính mình có được và được sống trong những căn nhà mới chất chứa yêu thương của biết bao người cộng tác về tinh thần cũng như vật chất và công sức để tạo nên những mái ấm thực sự cho riêng họ. Có “an cư” mới “lạc nghiệp”, ngôi nhà tạo nên cảm giác an tâm cho những mảnh đời bất hạnh.

Những mất mát bởi thiên tai đi qua lại được gieo mầm bởi tình yêu và niềm hy vọng của tình người. Xin tri ân quý ân nhân qua Chương trình “Gánh nhau trong đời”, cách riêng tri ân Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tạo nên kỳ tích cho những mảnh đời cần được tương trợ và những đơn vị giáo xứ có nước sạch, nước sinh hoạt để sử dụng.

 

Tác giả: Nữ tu Minh Nhật
Nguồn: caritasvietnam.org (22.03.2021)
Tag:

Các tin khác:


Các tin đã đưa ngày: