ĐỨC TGM PHAOLÔ BÙI VĂN ĐỌC KÝ DUYỆT BẢN GHI NHỚ CỦA ĐẠI HỘI GIÁO LÝ TOÀN QUỐC LẦN V-2017 và DANH SÁCH BAN THƯỜNG VỤ GIÁO LÝ CÁC GIÁO TỈNH VÀ TOÀN QUỐC NHIỆM KỲ 2017-2020

08 / 09/ 2017, 10:09:25

 

Sáng thứ Năm 07/09/2017, cha Px. Nguyễn Văn Việt - Trưởng Ban Giáo Lý Toàn Quốc, cha Phao lô Nguyễn Thành Sang - Thư ký Ủy ban Giáo Lý Đức Tin, cha Đa Minh Phạm Minh Tiến - Thư ký Ban Giáo Lý Toàn Quốc và chị Mađalêna Phạm Thị Thúy - phụ trách Văn phòng Ủy Ban Giáo lý Đức Tin, Nữ tu Têrêsa Ngọc Lễ,OP - Ban Truyền Thông Đại Hội - đã có buổi gặp gỡ với Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc - Chủ tịch Ủy ban Giáo lý Đức tin tại Tòa Tổng Giám Mục Sài Gòn để đệ trình và xin Đức TGM Phaolô ký duyệt Bản Ghi Nhớ của Đại Hội Giáo Lý Toàn Quốc Lần V, 2017 và Danh sách Ban Thường Vụ Giáo Lý các Giáo Tỉnh và Toàn Quốc Nhiệm Kỳ 2017-2010.

Trong buổi diện kiến này, cha Trưởng Ban Giáo Lý đã tường trình lại với Đức Tổng những gì đã gặt hái được từ Đại Hội Giáo Lý vừa qua. Nhìn lại Đại hội Giáo Lý Lần V vừa rồi  trong tâm tình cảm tạ, mọi người đều nhận ra những hoa trái từ Đại Hội là rất nhiều và dư tràn. Trước tiên là ân huệ của Thiên Chúa đổ xuống trên Đại Hội và từng tham dự viên, đồng thời, sự hiệp thông của toàn thể tham dự viên trong những ngày Đại Hội được xem là hoa trái rõ nét nhất và có sức mạnh để Đại Hội thành công. Chính từ nguồn hiệp thông nơi Ba Ngôi Thiên Chúa đã tràn chảy xuống trên từng người, từng Ban Giáo Lý của Giáo Phận, của Giáo Tỉnh, và của toàn quốc. Một cách cụ thể, như cha Trưởng ban chia sẻ, thành công của Đại Hội được nhìn thấy ở những phương diện: Ơn thiêng liêng của Thiên Chúa, cảm nhận về sự chăm sóc thiêng liêng, sự tham gia của tham dự viên, những thao thức được tháo gỡ, công việc chuẩn bị và phục vụ. Đồng thời, cha Trưởng ban cũng trình với Đức Tổng Phaolô những công việc sẽ phải tiến hành từ Bản Ghi Nhớ của Đại Hội, đặc biệt là Ban Giáo Lý Toàn Quốc sẽ phải làm việc để ba năm nữa sẽ có Thủ bản chung về Giáo Lý như mọi người đang mong đợi.

Nhận xét về Đại Hội Giáo Lý Toàn Quốc lần V vừa qua, Đức Tổng Phaolô cũng đã chia sẻ cảm nhận của ngài về Đại Hội, cũng như việc nhận ra những thành công rất lớn của Đại Hội.

Sau đó, cha Trưởng Ban đã đệ trình Đức Tổng Giám Mục Bản Ghi Nhớ của Đại Hội và danh sách Ban Thường Vụ Giáo Lý các Giáo Tỉnh và Toàn Quốc nhiệm kỳ 2017-2020 để xin Ngài phê duyệt.

Trong vai trò Chủ Tịch Ủy Ban Giáo Lý Đức Tin, Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã đọc và ký duyệt hai bản văn trên, mở ra một chặng đường mới nhấn mạnh hơn nữa đến việc đào tạo Giáo lý viên trở thành con người hiệp thông ra đi loan báo Tin Mừng, cũng như cho những kế hoạch sắp tới cho công việc dạy Giáo Lý của mọi giáo phận như cha Trưởng ban chia sẻ "Điểm nhấn và ước mong lớn nhất của Bản Ghi Nhớ là các thành viên trong Ban Giáo Lý các Giáo tỉnh và Ban Giáo Lý Toàn Quốc cộng tác “Làm” nhiều hơn trong việc tổ chức và soạn thảo một chương trình đào tạo GLV chung cho Giáo hội Việt Nam theo định hướng “Hiệp thông để Loan Báo Tin Mừng." (Trích bài phỏng vấn cha Fx. Nguyễn Văn Việt, Trưởng Ban Giáo Lý Toàn Quốc)

Kết thúc buổi gặp gỡ và trước khi ra về, Đức TGM Phaolô đã cầu xin ơn Chúa xuống trên phái đoàn qua việc Ngài ban phép lành trên mọi người.

Tạ ơn Chúa về tất cả hồng ân mà Đại Hội Giáo Lý Toàn Quốc Lần V đã nhận được và hy vọng mọi người sẽ " cộng tác với ơn Chúa và dành nhiều tâm huyết vào việc đào tạo Giáo lý viên cũng như chính mình trở thành con người hiệp thông để loan báo Tin Mừng...đi đúng đường hướng mà "Bản Hướng Dẫn Tổng Quát việc Dạy Giáo Lý tại Việt Nam- 2017" đã được HĐGMVN cho áp dụng." (Trích bài phỏng vấn cha Fx. Nguyễn Văn Việt, Trưởng Ban Giáo Lý Toàn Quốc)

 

Tác giả: Nt. Têrêsa Ngọc Lễ, OP ( Ban Truyền Thông Đại Hội)
Tag:

Các tin đã đưa ngày: